Breaking News
Home » Dự Án Của Vinhomes » Chọn ngày lành tháng tốt cho lễ cất nóc tòa nhà căn hộ

Chọn ngày lành tháng tốt cho lễ cất nóc tòa nhà căn hộ

“Con không cha như nhà không có nóc, con không cha như nòng nọc mất đuôi” chính là quan niệm ừ xưa đến nay, của người dân tộc Việt Nam. Chính vì vậy, việc tiến hành lễ cất nóc trong bất kỳ công trình nào như: nhà cửa, trường học,…đều vô cùng quan trọng. Đặc biệt là việc cất nóc cho một tòa căn hộ dự án nào đó, với quy mô khủng và lớn, thì điều này càng quan trọng và cần thiết hơn cả. Trong tất cả những vấn đề như: chuẩn bị văn khấn, chuẩn bị lễ vật…thì việc chọn ngày lành tháng tốt cho lễ cất nóc tòa nhà căn hộ, được coi là điều tiên quyết cho việc xây dựng thành công của bất cứ dự án nào.

cat-noc-toa-can-ho

Trong quan niện của người dân Việt Nan, thì nóc nhà có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Chúng được ví như bộ não của cả ngôi nhà, với việc tạo ra chỗ trú chân, che mưa tránh nắng cho chúng ta. Chính vì vậy mà dân gian ta mới có câu:

“Con không cha như nhà không nóc

Con không cha như nòng nọc không đuôi”

Với vị trí vô cùng quan trọng trên, nên một khi nóc nhà bị dột hay hư hỏng, thì việc tiến hành sửa chữa và làm mới bắt buộc phải được thực hiện ngay lập tức.

  • Nóc bảo vệ cho ngôi nhà được dùng làm hình ảnh ví von như người cha che chở cho con.
  • Nóc nhà quan trọng như vậy nên khi xây nhà có Lễ cất nóc, chữ gọi là lễ Thượng Lương.
  • Ngày nay, nhà đổ mái bằng thì “cất nóc” là đổ mái tầng cao nhất.

Bởi chính vai trò không thay thế được, nên trong những dự án tòa căn hộ, để có thể tiến hành xây dựng một cách thuận lợi và dễ dàng, thì thủ tục lễ cất nóc là không thể thiếu. Và để hoàn thành đúng thủ tục này, thì một trong những yếu tố đầu tiên mà bạn cần phải chú ý chính là: Chọn ngày lành tháng tốt cho lễ cất nóc tòa nhà căn hộ.

Lời khuyên cho các gia chủ chính là, khi làm Lễ cất nóc, chủ nhà nhờ người xem ngày, kén giờ, để sau khi hoàn thành toàn căn hộ, để những người sinh sống ở nơi đây sẽ được mọi sự may mắn, bình yên, tránh được những điềm rủi ro, xui xẻo.

Cụ thể, yêu cầu chung nhất trong việc chọn ngày giờ chính là phài thật phù hợp với việc tạo tác, thời điểm đó phải có nhiều Cát thần, hợp mệnh của người chủ sự, đủ điều kiện về xây dựng, tổ chức. Những ngày tốt mà bạn nên ưu tiên lựa chọn tổ chức lễ cất nóc cho toa căn hộ là nhưng ngày: Hoàng đạo, Sinh khí, Lộc mã, Giải thần…. Đồng thời, cần tránh ngày xấu là ngày Hắc đạo, Sát thủ, Thổ cấm, Trùng tang, Hùng phục…

Hy rằng, với những chia sẻ trên đây, thì khâu chọn ngày lành tháng tốt cho lễ cất nóc tòa nhà căn hộ của bạn sẽ trở nên đơn giải và đúng đắn hơn.

TIN LIÊN QUAN
Mua bán – cho thuê Vinhomes central Park – CentralPark giá tốt
Bán căn hộ vinhomes central park tân cảng – Bán căn hộ vinhomes central park quận Bình Thạnh
Cho thuê căn hộ 2 phòng ngủ Vinhomes Central Park đầy đủ nội thất

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Chọn ngày lành tháng tốt cho lễ cất nóc tòa nhà căn hộ