Breaking News
Home » Dự Án Của Vinhomes » Lỗi ôtô, xe máy vượt đèn đỏ phạt bao nhiêu tiền ?

Lỗi ôtô, xe máy vượt đèn đỏ phạt bao nhiêu tiền ?

Lỗi ôtô, xe máy vượt đèn đỏ phạt bao nhiêu tiền ? là điều rất nhiều người thắc mắc. Bởi đây là một trong những lỗi mà người tham gia giao thông tại Việt Nam mắc phải nhiều nhất.

Đa số người tham gia giao thông, đặc biệt là khi sinh sống tại những trung tâm đô thị lớn của Việt Nam, thì việc vi phạm phải lỗi giao thông là điều không thể tránh khỏi. Đặc biệt, trong những lỗi ấy chính là hành vi vượ đèn đỏ khi đang tham gia giao thông.

Luật Giao thông đường bộ quy định người tham gia giao thông phải đi bên phải theo chiều đi của mình, đi đúng làn đường, phần đường quy định. Đồng thời, tất cả chúng ta phải tiến hành đúng theo những quy định của hệ thống báo hiệu đường bộ, trong đó có tín hiệu đèn giao thông. Thông tin cũng ok phải không ?.

vuot-den-do

Như vậy, khi có tín hiệu đèn đỏ có nghĩa là cấm đi, người vượt đèn đỏ là người vi phạm Luật giao thông đường bộ và sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định tại Nghị định số 171/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh giao thông đường bộ và đường sắt và mức xử phạt được quy định như sau:

Ô tô và các loại xe tương tự xe ôtô vượt đèn đỏ

Theo điều 5:  Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ, phải chấp nhận mức phạt cụ thể

Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây. Khi tín hiệu đèn giao thông đã chuyển sang màu đỏ nhưng không dừng lại trước vạch dừng mà vẫn tiếp tục đi, trừ trường hợp đã đi quá vạch dừng trước khi tín hiệu đèn giao thông chuyển sang màu vàng

Xe mô tô, xe gắn máy

Theo điểm c, khoản 4, Điều 6 Nghị đinh này quy định:

Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ khi tín hiệu đèn giao thông đã chuyển sang màu đỏ nhưng không dừng lại trước vạch dừng mà vẫn tiếp tục đi sẽ bị phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng.

Ngoài ra, người vi phạm còn phải chấp nhận những hình phạt được bổ sung trong quy định tại khoản 6, Điều 16, Nghị định 171:

  • Người điều khiển xe ô tô, xe mô tô, xe máy vượt đèn đỏ  bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 01 tháng
  • Nếu hành vi vi phạm dẫn đến tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 02 tháng.
  • Người điều khiển máy kéo, xe máy chuyên dùng vượt đèn đỏ dẫn đến tai nạn giao thông sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe (khi điều khiển máy kéo), chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ (khi điều khiển xe máy chuyên dùng) 02 tháng.

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên, thì bạn đã có đáp án cho câu hỏi: Lỗi ôtô, xe máy vượt đèn đỏ phạt bao nhiêu tiền ? cũng như không để xảy ra vi phạm này khi đang lưu thông nhé.

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Lỗi ôtô, xe máy vượt đèn đỏ phạt bao nhiêu tiền ?