Breaking News
Home » Dự Án Của Vinhomes » Xe máy, ô tô chạy quá tốc độ phạt bao nhiêu tiền ?

Xe máy, ô tô chạy quá tốc độ phạt bao nhiêu tiền ?

Tai nạn giao thông hiện nay được coi là một bài toàn vô cùng nhức nhối, bởi hằng năm có hàng trăm ca tai nạn nghiêm trọng như chấn thương, tử vọng. Và nguyên nhân dẫn đến tình trạng này đó chính là do ý thức tham gia giao thông, còn quá thấp của người dân Việt Nam. Và trong những lỗi hay vi phạm nhất chính là chạy quá tốc độ. Vậy xe máy, ô tô chạy quá tốc độ phạt bao nhiêu tiền ? bài viết sau đây sẽ mang lại cho bạn câu trả lời cụ thể.

Hiện nay, việc người điều khiển các phương tiện giao thông, chạy quá tốc độ khi đang lưu thông trên các tuyến đường ngày càng gia tăng. Mặc dù đã được cảnh báo, những nhiều người vẫn tiếp tục lơ là và không chấp hành đúng luật lệ. Chính vì vậy, có rất nhiều người rơi vào tình trạng bị phạt hành chính và không hề biết đến con số mà mình phạt là bao nhiêu. Chình vì vậy, rất nhiều người luôn thắc mắc rằng: Khi tham gia giao thông, ôtô, xe máy vượt tốc độ quy định bao nhiêu km/h thì được coi là vi phạm Luật giao thông? Mức phạt cụ thể trong từng trường hợp như thế nào…

chay-qua-toc-do

Và dưới đây là những mức phạt cụ thể cho những phương tiện tham gia giao thông và vượt quá tốc độ cho phép

Đối với mô tô – xe máy

Theo nghị định số 171/2013/NĐ-CP mà nhà nước ban hành về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt, với nhiều sự điều chỉnh mức phạt cho các vi phạm giao thông. Cụ thể, điều lệ đã quy định rõ rằng: Những người tham gia giao thông với phương tiện là xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy nhưng không phải trong trường hợp gây tai nạn giao thông, đi thành nhóm hay đuổi nhau trên đường khi vượt quá tốc độ cho phép, thì mức phạt sẽ được quy định theo từng trường hợp sau:

  • Từ 100.000 đến 200.000 đồng nếu điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định từ 5km/h đến dưới 10km/h
  • Từ 500.000 đến 1.000.000 đồng nếu điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định từ 10 km/h đến 20 km/h
  • Từ 2.000.000 đến 3.000.000 đồng nếu điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định trên 20 km/h.

Đối với ôtô

Còn đối với những người tham gia giao thông bằng ô tô và vượt quá tốc độ cho phép, thì mức độ xử phạt sẽ là:

  • Phạt tiền từ 600.000 đến 800.000 đồng nếu điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định từ 05 km/h đến dưới 10 km/h
  • Phạt tiền từ 2.000.000 đến 3.000.000 đồng nếu điều khiển chạy quá tốc độ quy định từ 10 km/h đến 20 km/h
  • Phạt tiền từ 4.000.000 đến 6.000.000 + Giữ GPLX 1 tháng đồng nếu điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định trên 20 km/h đến 35 km/h.

Với những thông tin cụ thể mà bài viết trên đây chia sẻ, thì chắc chắn bạn đã có cho mình câu trả lời cho vấn đề: Xe máy, ô tô chạy quá tốc độ phạt bao nhiêu tiền ?

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Xe máy, ô tô chạy quá tốc độ phạt bao nhiêu tiền ?